Được hỗ trợ bởi Dịch

ANPHATPHARMA - AN TÂM PHÁT TRIỂN

VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ? NÓ ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

Một trong lý do làm vải không dệt ngày càng được ưa chuộng là khả năng tự phân hủy của chúng. Sau khi chôn xuống môi trường đất tự nhiên thì quá trình phân hủy diễn ra với vải không dệt, vì vậy chất liệu này không gây ra ô nhiễm môi trường hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Tác giả: anphatpharmaceuticals Ngày đăng: 15/07/2021

Bạn có biết Vải không dệt được tạo thành như thế nào? Và ứng dụng của nó trong cuộc sống ?

Ngày nay, các nguyên vật liệu được sản xuất không chỉ để đáp ứng nhu cầu của con người mà còn làm giảm gây ô nhiễm môi trường.

 Vải không dệt là gì và vì sao vải không dệt ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi? Những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vải không dệt và cách ứng dụng của những chất liệu này trong đời sống.

Ưu điểm của vải không dệt

  • Vải không dệt có độ đàn hồi cao và khả năng chịu lực tốt nhờ các đặc tính của hạt nhựa tổng hợp.Trọng tải của một chiếc túi vải không dệt có dao động từ 3 – 10kg, vì vậy người sử dụng có thể linh hoạt trong mục đích cũng như hoàn cảnh sử dụng vải.
  • Thân thiện với môi trường

Một trong lý do làm vải không dệt ngày càng được ưa chuộng là khả năng tự phân hủy của chúng. Sau khi chôn xuống môi trường đất tự nhiên thì quá trình phân hủy diễn ra với vải không dệt, vì vậy chất liệu này không gây ra ô nhiễm môi trường hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Quá trình phân hủy của vải không dệt diễn ra như sau: trong 2 năm đầu, 60% trọng lượng sản phẩm làm từ chất liệu này được phân hủy và dần biến mất dần trong khoảng 5- 7 năm. Do đó, các nhà môi trường đang dần khuyến khích người tiêu dùng sử dụng vải không dệt nhiều hơn nhờ đặc điểm nổi bật này.

  • Giá thành thấp

Giá thành là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Việc sử dụng vải không dệt trong doanh nghiệp sẽ đóng góp một phần to lớn làm giảm chi phí sản xuất và đóng gói. Nhờ vậy, người tiêu dùng có được mức giá phải chăng khi mua hàng. Tuy chênh lệch về mức giá, nhưng chất lượng của vải không dệt không hề thua kém các chất liệu khác có cùng mục đích sử dụng như giấy, vải dệt hay vải bạt.

  • Ứng dụng của vải không dệt

--Trong lĩnh vực y tế, vải không dệt được ưu tiên sử dụng với số lượng lớn. Trong các sản phẩm may mặc sử dụng sợi vải này trong bệnh viện là áo phẫu thuật, áo cách ly dành cho bác sĩ. Hay phổ biến hơn chính là khẩu trang chúng ta sử dụng hằng ngày.

Các vật dụng thường xuyên tiếp xúc với da người cần độ an toàn cao đồng thời dễ phân hủy sau khi sử dụng. Đáp ứng được những yêu cầu này, vải không dệt đang dần khẳng định vai trò và tầm quan trọng của mình trong đời sống.

--Lĩnh vực bảo hộ lao động

Giống như trong lĩnh vực y tế,việc bảo hộ lao động đề cao tính an toàn và nhanh chóng.Vải không dệt là chất liệu chính tạo ra các thiết bị bảo hộ lao động quần áo,găng tay,mặt nạ chống khói chống bụi hay giày bảo hộ.

KL:Có thể thấy rằng,vải không dệt đóng một vai trò lớn trong đời sống của chúng ta.Việc sử dụng vải không dệt dần trở nên rộng rãi và là xu thế hiện nay.Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng của Vải Không Dệt.

 

 


 

Bạn đang xem: VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ? NÓ ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: